Xuất tinh sớm: Nguyên nhân, cách điều trị

Xuất tinh sớm đúng như tên gọi của nó, là xu hướng nam giới xuất tinh khi có ít kích thích tình dục, thường là trước khi bắt đầu quan hệ tình dục hoặc ngay sau khi bắt đầu.

Xuất tinh sớm được coi là loại rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới . Các bác sĩ ước tính có khoảng 20% ​​đến 30% nam giới bị xuất tinh sớm vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời.

Đàn ông bị xuất tinh sớm phải đối mặt với rất nhiều rối loạn cảm xúc. Họ cảm thấy đau khổ, bối rối và thiếu kiểm soát.

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Có cả lý do tâm lý và sinh học dẫn đến xuất tinh sớm.

Nguyên nhân tâm lý bao gồm:

 • Trải nghiệm tình dục sớm tạo nên một khuôn mẫu trong đó tình dục có liên quan đến sự phấn khích, lo lắng và nhu cầu thực hiện nhanh chóng vì sợ bị bắt. Đàn ông thấy mình quá nhạy cảm và không thể chậm lại và tận hưởng khoái cảm khi quan hệ tình dục.
 • Lo lắng về hoạt động tình dục hoặc về các vấn đề khác trong cuộc sống. Sự lo lắng này có thể tạo ra sự kích thích quá mức dẫn đến xuất tinh sớm.
 • Lo lắng về rối loạn cương dương. Đàn ông lo lắng về việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng có thể bắt đầu vội vã xuất tinh, sau đó gặp khó khăn trong việc đưa cơ thể thoát khỏi thói quen đó.

Nguyên nhân sinh học và các nguyên nhân khác gây xuất tinh sớm bao gồm:

 • Nồng độ hormone bất thường
 • Mức độ thấp của chất dẫn truyền thần kinh serotonin
 • Tình trạng bất thường ảnh hưởng đến hệ thống xuất tinh
 • Các vấn đề về tuyến giáp
 • Viêm hoặc nhiễm trùng cơ quan sinh sản, đặc biệt là tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo
 • Tổn thương hệ thần kinh, có thể do chấn thương hoặc phẫu thuật
 • Việc sử dụng thuốc
 • Bệnh tiểu đường và/hoặc bệnh tim mạch

Xuất tinh sớm: Điều trị và đối phó

Nam giới bị xuất tinh sớm do vấn đề tâm lý nên cân nhắc liệu pháp hành vi. Liệu pháp như vậy có thể bao gồm thủ dâm một hoặc hai giờ trước khi quan hệ để tạo cho bạn cơ hội trì hoãn xuất tinh tốt hơn hoặc kích thích bạn tình trước khi quan hệ để đạt cực khoái cùng lúc.

Một người đàn ông cũng có thể chọn tránh giao hợp trong một thời gian, thay vào đó tập trung vào các hình thức vui chơi tình dục khác và cho bản thân cơ hội vượt qua sự lo lắng và áp lực đang ảnh hưởng đến hiệu suất của anh ta.

Các cách khác để điều trị hoặc đối phó với xuất tinh sớm bao gồm:

Phương pháp dừng và bắt đầu.

Người đàn ông giảm bớt hoặc giảm bớt sự kích thích khi cảm thấy mình gần đạt đến cao trào. Điều này có thể liên quan đến việc cắt bỏ dương vật của anh ấy hoặc đơn giản là trở nên rất yên tĩnh. Khi thời điểm trôi qua, anh ta sẽ tiếp tục giao hợp.

Sự siết chặt.

Bạn tình của người đàn ông bóp đầu dương vật của anh ta khi anh ta cảm thấy mình sắp đạt cực khoái. Đối tác duy trì sự siết chặt trong vài giây cho đến khi cảm giác muốn xuất tinh qua đi. Sau 30 giây nữa, người đàn ông và bạn tình có thể quan hệ tình dục trở lại. Lặp đi lặp lại điều này có thể giúp người đàn ông rèn luyện cơ thể khỏi xuất tinh sớm.

Sử dụng bao cao su.

Bao cao su làm giảm lượng kích thích mà người đàn ông nhận được và có thể giúp anh ta kéo dài hơn.
Chất bôi trơn khử mẫn cảm. Chúng chứa chất gây mê nhẹ làm tê tạm thời da dương vật.

Thuốc.

Thuốc chống trầm cảm có thể được kê toa để giúp trì hoãn cực khoái ở nam giới.

Và, tất nhiên, có một câu nói đùa cũ về việc “nghĩ đến số liệu thống kê về môn bóng chày” khi cảm giác thôi thúc lên đỉnh điểm đến gần. Tập trung suy nghĩ vào điều gì đó phi tình dục có thể giúp đàn ông tồn tại lâu hơn.