Xuất tinh sớm sử dụng Oysterdiamond được không?

Hiện nay, tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới đang càng ngày càng gia tăng. Vì vậy, bệnh đang được rất nhiều phái mạnh quan tâm và có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay xung quanh những vấn đề liên quan đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Trong đó, chúng tôi thấy rằng, hầu hết những bệnh nhân có tình trạng rối loạn sinh tinh này đều đặt ra câu hỏi :” Liệu xuất tinh sớm có thể có con được không?”

Như chúng ta đã biết tình trạng xuất tinh sớm là quá trinh xuất tinh xảy ra nhanh không thể kiểm soát của người bệnh. Nó ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa những tình trạng xuất tinh sớm thì sẽ không thể có con. Mà có những trường hợp xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể có con được,một số thì giảm khả năng sinh sản.Để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Chúng tôi sẽ trình bày cụ thể ở các mục dưới đây.

Xuất tinh sớm ở nam giới là gì?

Xuất tinh là tình trạng tinh dịch di chuyển từ mào tinh di chuyển qua các ống dẫn tinh và cuối cùng được phóng vào niệu đạo rồi ra khỏi dương vật. Nó gồm 2 giai đoạn là nạp tinh và phóng tinh.

 • Giai đoạn 1 ( Giai đoạn nạp tinh) : Đây là giai đoạn mà áp lực từ trong niệu của khoang tiền liệt bị căng phồng tạo ra lực hút khiến cho tinh dich ở những ống dẫn, túi tinh mào tinh đi lên theo ống dẫn tinh đi vào khoang tiền liệt.
 • Giai đoạn 2 (Giai đoạn phóng tinh): Đây là giai đoạn tinh dịch được phóng ra ngoài từ khoang tiền liệt nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của tuyến tền liệt, bóng tinh, túi tinh và vùng cơ đáy chậu.

Xuất tinh sớm là tình trạng trạng tinh dịch được phóng ra khỏi dương vật nhanh mà nam giới không thể kiểm soát được. Vì vậy, quá trình sinh tinh và sự phát triển của tinh trùng đều không bị ảnh hưởng nên tinh trùng vẫn được sinh ra và chất lượng tinh trùng vẫn được đảm bảo. Do đó, nếu tinh trùng vào được âm đạo người phụ nữ thì vẫn có khả năng thụ thai như người bình thường. Nếu xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ thì tinh trùng vẫn được phóng vào trong âm đạo của người phụ nữ. Tuy nhiên, một số trường hợp, xuất tinh sớm khiến cho tinh trùng không vào được âm đạo thì sẽ không có khả năng thụ thai.

Xuất tinh sớm ở nam giới có con được không?

Như trình bày ở phần trên ta thấy rằng, quá trình sinh tinh vẫn xảy ra bình thường, sự phát triển của tinh trùng không bị ảnh hưởng nên số lượng và chất lượng tinh trùng được đảm bảo.

Sự ảnh hưởng của xuất tinh sớm lên sự thụ tinh là do tinh trùng không vào được âm đạo của nữ giới. Hiểu được bản chất của tình trạng này, ta thấy rằng, nếu xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ mà tinh trùng vẫn vào được âm đạo để thụ tinh với trứng thì quá trình thụ tinh sẽ diễn ra bình thường và nam giới hoàn toàn có khả năng có con. Ngược lại một số trường hợp xuất tinh sớm khiến cho tinh trùng không vào được âm đạo của nữ giới thì ngăn cản quá trình thụ thai diễn ra.

Ngoài sự ngăn cản không cho tinh trùng vào gặp trứng để thụ tinh trong xuất tinh sớm gây ra vô sinh hiếm muộn thì một cơ chế khác được chỉ ra cũng gây ra suy giảm chức năng sinh sản nam giới là suy giảm ham muốn tình dục, làm gián tiếp giảm tỉ lệ thụ thai ở những bệnh nhân này.

Ở những bệnh nhân xuất tinh sớm có số lượng và chất lượng tình trùng đảm bảo này có thể khắc phục được tình trạng rối loạn xuất tinh này bằng các phương pháp không dùng thuốc và dùng thuốc. Khi tình trạng xuất tinh sớm được cải thiện thì nam giới có thể phục hồi khả năng sinh sản với điều kiện số lượng và chất lượng tinh trùng vẫn còn ổn định. Tuy nhiên, với một số trường hợp không được điều trị phù hợp khiến cho chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm thì việc điều trị vô sinh hiếm muộn trên những bệnh nhân này sẽ khó khăn hơn.

Tác hại của xuất tinh sớm là gì ?

Xuất tinh sớm tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cũng như tính mạng của người bệnh. Nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, đời sống tình dục và cả khả năng sinh sản của nam giới dẫn đến chất lượng cuộc sống bị suy giảm. Đồng thời nó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên rạn nứt tình cảm của nhiều cặp vợ chồng.

 • Xuất tinh sớm khiến cho nam giới cảm thấy tội lỗi, tự ti, mặc cảm, lo âu, căng thẳng. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người bệnh, giảm hiệu quả làm việc và chất lượng cuộc sống.
 • Xuất tinh sớm kéo dài sẽ khiến nam giới giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, liệt dương, tăng nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.
 • Khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, mất cảm giác khoái cảm và hưng phấn khi quan hệ.
 • Tình trạng xuất tinh sớm kéo dài sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy suy sụp.
 • Ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, là nguyên nhân dân đến sự tan vỡ của nhiều gia đình.
 • Bên cạnh đó, bệnh còn ảnh hưởng đến tâm lý của bạn tình khiến cho họ cảm thấy thất vọng, hụt hẫng.

 

Nguyên nhân nào gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới?

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm nguyên nhân liên quan đến yếu tố tâm lý, bệnh lý, hành vi và ăn uống, nghỉ ngơi không phù hợp. Cụ thể những nguyên nhân này như sau:

 • Yếu tố tâm lý: Rối loạn cảm xúc, mặc cảm, lo âu, mệt mỏi, áp lực công việc, áp lực cuộc sống.
 • Yếu tố bệnh lý: Bệnh lý liên quan đến nam học ( viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, các biến dạng bao quy đầu khác, viêm tinh hoàn, viêm tiết niệu,..), bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, béo phì,…
 • Nghỉ ngơi không đủ, mất ngủ, làm việc dưới áp lực cao,…
 • Sử dụng các chất không phù hợp ảnh hưởng đến tình trạng xuất tinh sớm như: rượu bia, thuốc lá, ma tuý,…
 • Thủ dâm quá nhiều hoặc sai cách: Đây cũng là một hành vi khiến cho nam giới có tình trạng rối loạn xuất tinh và giảm ham muốn tình dục.

Tiếp cận bệnh nhân xuất tinh sớm như thế nào?

Cũng giống như phần lớn các bước tiếp cận bệnh nhân của nhiều bệnh khác. Khi gặp một bệnh nhân xuất tình sớm thì bác sĩ cần phải tiến hành khai thác bệnh sử và tiền sử người bệnh, sau đó là khám và chỉ định những xét nghiệm cận lâm sàng để chẩn đoán bệnh và tiên lượng cũng như đưa ra hướng xử trí tiếp theo cho người bệnh.

 • Khai thác tiền sử và bệnh sử của người bệnh.

+ Hỏi xem người bệnh kiểm soát quá trình xuất tinh của mình như thế nào?

+ Tình trạng xuất tinh sớm xuất hiện từ khi nào? Và tần số xuất hiện như thế nào trong những lần quan hệ?

+ Bệnh nhân có dễ xuất tinh khi có kích thích rất nhỏ hay không?

+ Bệnh nhân cảm thấy như thế nào sau những lần xuất tinh?

+ Người bệnh có tiền sử mắc những bệnh gì hay không?

 • Khám bệnh:

Sau khi khai thác tiền sử bệnh sử của người bệnh thì bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng cho họ. Bác sĩ sẽ khám toàn thân và khám từng cơ quan bộ phận như tim mạch, hô hấp, thần kinh, tiêu hoá, cơ quan sinh dục, cơ xương khớp, thận,… Để phát hiện những bệnh kèm theo và đánh giá sự liên quan giữa các bệnh với tình trạng xuất tinh sớm để có hướng điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

 • Chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng:

Để chẩn đoán tình trạng xuất tinh sớm thì không cần thiết phải làm cận lâm sàng. Tuy nhiên trong quá trình hỏi bệnh và khám bệnh nếu phát hiện bất thường gì thì bác sĩ có thể chỉ định những xét nghiệm liên quan đến bệnh nghi ngờ.

Dấu hiệu xuất tinh sớm điển hình.

Điều trị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trong ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tâm lý, sức khoẻ sinh sản cho người bệnh. Vì vậy vấn đề điều trị bệnh xuất tinh sớm rất được nhiều người quan tâm. Để việc điều trị có hiệu quả và tỉ lệ thành công cao thì người bệnh cần đến những cơ sở chuyên khoa uy tín khám và điều trị.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị hiện nay đang được sử dụng:

Điều trị xuất tinh sớm không dùng thuốc.

Phương pháp này rất dễ sử dụng và được áp dụng dễ dàng tại nhà bao gồm: thay đổi thoái quen và hành vi ( luyện tập thể dục, nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất, xây dựng 1 chế độ ăn khoa học,…), phương pháp ngắt quãng, phương pháp siết dương vật.

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc.

Một số nhóm thuốc đang được sử dụng phổ biến trong điều trị xuất tinh sớm hiện nay như thuốc chẹn alpha giao cảm, thuốc chống trầm cảm, thuốc ức chế hấp thu lại chọn lọc chất dẫn truyền thần kinh serotonin, thuốc tê (lidocain) tại chỗ.

Tóm lại, xuất tinh sớm nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến những tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến tâm lý, khả năng sinh sản, đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, việc nắm rõ được những kiến thức về bệnh nhằm biết được những dấu hiệu sớm của bệnh để đến cơ y tế chuyên khoa khám và điều trị kịp thời là rất cần thiết.