Cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 7 năm 2016 trên tạp chí Drug Discovery Today , khoảng 20 đến 30% nam giới bị xuất tinh sớm . Và vấn đề tình dục thường gây bối rối này có thể ảnh hưởng đến nam giới ở mọi lứa tuổi.

Andrew C. Kramer, MD, bác sĩ tiết niệu và phó giáo sư phẫu thuật tại Trường Y thuộc Đại học Maryland ở Baltimore cho biết: “Xuất tinh sớm phổ biến hơn hầu hết mọi người nghĩ”. “Nó có thể gây ra đau khổ, các vấn đề về cảm xúc và tâm lý cũng như các vấn đề về lòng tự trọng.”

Dù khó có thể giải quyết vấn đề với bạn tình hoặc thậm chí với bác sĩ của bạn, nhưng việc nói về xuất tinh sớm là chìa khóa để khắc phục nó. Đọc tiếp để tìm hiểu chính xác xuất tinh sớm là gì và cách bạn có thể điều trị nó.

Xuất tinh sớm là gì?

Tiến sĩ Kramer cho biết, nói một cách đơn giản nhất, xuất tinh sớm xảy ra khi một người đàn ông không kiểm soát được việc xuất tinh và kết quả là anh ta và bạn tình không thỏa mãn về mặt tình dục. Xuất tinh sớm có thể xảy ra chỉ trong 30 giây đến một phút và thậm chí có thể xảy ra trước khi giao hợp. Kramer cho biết, trái ngược với những mô tả phi thực tế thường thấy trong các bộ phim khiêu dâm, thời gian trung bình để một người đàn ông xuất tinh khi giao hợp là khoảng 4 đến 5 phút.

Xuất tinh sớm có thể xảy ra cùng với chứng rối loạn cương dương (ED), nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Kramer cho biết: “ED có thể xảy ra với nam giới ở mọi lứa tuổi, nhưng ở nam giới trẻ tuổi, vấn đề thường là xuất tinh sớm. “Đối với đàn ông ở độ tuổi sáu mươi và bảy mươi, thường có một mức độ ED nào đó. Đôi khi [dương vật] chỉ xuất tinh khi nó mềm.”

Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì?

Nguyên nhân chính xác của xuất tinh sớm vẫn chưa được biết nhưng nó thường bắt nguồn từ các vấn đề về thể chất, tâm lý hoặc cảm xúc. Kramer giải thích: “Phần lớn là do tâm lý. “Khi làm việc với bệnh nhân, tôi có thể hỏi, ‘Bạn có thoải mái với bạn tình của mình không? Hay bạn cảm thấy lo lắng khi ở cạnh bạn đời của mình?’”

Lo lắng, cũng như các yếu tố cảm xúc và tâm lý khác như căng thẳng hoặc trầm cảm, cũng có thể góp phần gây xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có thể được điều trị như thế nào?

Các bác sĩ thường khuyên bạn nên tư vấn điều trị xuất tinh sớm. Điều đó có thể bao gồm trị liệu tâm lý, cũng như học cách giao tiếp với bạn tình về rối loạn chức năng tình dục.

Kramer cho biết , một chiến lược hiệu quả khác là làm việc với bạn tình của bạn hoặc thông qua thủ dâm để rèn luyện cơ thể bạn trì hoãn xuất tinh. Anh ấy giải thích: “Bạn đến mức sắp xuất tinh rồi dừng lại và nghĩ về thể thao hoặc điều gì đó khác để hạ nhiệt. “Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện cơ thể để làm chủ phản ứng đó khi ở bên bạn tình.”

Các lựa chọn điều trị xuất tinh sớm khác bao gồm các loại thuốc dùng để điều trị trầm cảm , chẳng hạn như Paxil (paroxetine), Zoloft (sertraline) và Prozac (fluoxetine). Một lựa chọn khác là sử dụng các loại kem gây tê như lidocain hoặc Emla ( lidocain và prilocain ) trực tiếp lên bộ phận sinh dục để giúp kiểm soát xuất tinh sớm.

Những liệu pháp này có thể được sử dụng cùng nhau theo nhiều cách kết hợp khác nhau để điều trị xuất tinh sớm, từ đó cải thiện lòng tự trọng và đời sống tình dục của bạn.