Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Suy giảm chức năng tinh hoàn do giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là nguyên nhân được biết rõ làm giảm chức năng tinh hoàn và gặp ở khoảng 40% nam giới vô sinh và tới 80% nam giới bị DI. Rối loạn giãn tĩnh mạch có thể là nguyên nhân gây vô sinh hiến muộn ở nam giới nhưng may mắn thay, đây cũng là nguyên nhân có thể điều trị bằng phẫu thuật tốt nhất. Sau khi chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh, tiền sử bệnh sẽ được phân tích, giải phẫu và chức năng của giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ được giải thích cùng với các phương pháp phẫu thuật có thể có . 

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn khiến tinh hoàn nóng lên và có thể dẫn đến giảm sản xuất tinh trùng, dẫn đến vô sinh ở nam giới. 

Thắt giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nếu phát hiện thấy giãn tĩnh mạch thừng tinh, đôi khi nên phẫu thuật để thắt (buộc) các tĩnh mạch bị giãn bất thường. Nếu giãn tĩnh mạch tinh có kích thước đáng kể (Cấp II hoặc Cấp III), khoảng 2/3 nam giới trải qua phẫu thuật sẽ thấy chất lượng tinh trùng được cải thiện.

Tỷ lệ mang thai được báo cáo sau phẫu thuật nằm trong khoảng 40%, nhưng hầu hết các trường hợp mang thai xảy ra từ 6-9 tháng sau phẫu thuật, vì vậy độ tuổi của bạn tình nữ cần được cân nhắc chính. Nếu số lượng tinh trùng ban đầu và khả năng di chuyển của tinh trùng thuộc loại vô sinh nghiêm trọng do yếu tố nam giới , cặp đôi có thể phải cân nhắc các lựa chọn khác như lấy tinh trùng và thụ tinh trong ống nghiệm.