Rối loạn cương dương: Chế độ ăn uống và các biện pháp khắc phục tại nhà

Khi bạn bị rối loạn cương dương mà không muốn dùng thuốc hoặc phẫu thuật, có những phưuong pháp tự nhiên hơn để giúp điều trị tình trạng này. Tăng cường các hoạt động thể chất và chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp ích cho bạn. Một số nam giới cũng thử các liệu pháp thay thế tại nhà cho chứng rối loạn cương dương của họ.

Chế độ ăn giúp giảm tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới

Các nhà khoa học tham gia nghiên cứu Lão hóa nam giới ở Massachusetts phát hiện ra rằng những gì bạn ăn có thể làm giảm nguy cơ mắc rối loạn cương dương

Các loại thực phẩm giúp giảm rối loạn cương dương bao gồm:

  • Trái cây
  • Rau
  • Các loại ngũ cốc

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng các loại thực phẩm như sô cô la đen , dưa hấu, bưởi hồng và cà chua có thể giúp cải thiện các triệu chứng của tình trạng này. Ngoài ra, những người đàn ông mắc bệnh mãn tính như  thiếu vitamin B12 và ăn nhiều thịt chế biến sẵn , ngũ cốc tinh chế có nhiều khả năng mắc rối loạn cương dương nhiều hơn.

Tập thể dục đều đặn giúp giảm nguy cơ rối loạn cương dương

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là hoạt động thể chất như aerobic có thể cải thiện các triệu chứng của rối loạn cương dương ở nam giới

Đơn giản chỉ cần đi bộ có thể là một hoạt động tốt để thử. Theo một nghiên cứu, 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể giảm 41% nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương.

Nhưng lợi ích của việc tập thể dục có thể thấp hơn ở những người đàn ông mắc bệnh tim hoặc các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn khác.

Trao đổi với bác sĩ về mức độ hoạt động thể chất bạn nên kết hợp vào thói quen hàng ngày và hàng tuần.

Tư vấn và Rối loạn cương dương

Gặp bác sĩ tâm lý hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần khác có thể giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn cương dương của bạn. Bạn có thể muốn đưa đối tác của mình đi cùng tham gia các buổi tư vấn để thảo luận về các cách khuyến khích lẫn nhau. Nếu bạn không biết bắt đầu tìm tư vấn từ đâu, hãy hỏi bác sĩ hoặc bác sĩ nam học để được tư vấn cụ thể.

Thực phẩm bổ sung thay thế

Một số nam giới dùng thực phẩm bổ sung hoặc thử các dạng thuốc thay thế khác để điều trị chứng rối loạn cương dương của họ.

Kiểm tra với bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào. Một số sản phẩm có thể nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn mắc các bệnh lý khác hoặc đang dùng một số loại thuốc.

Một số chất bổ sung phổ biến cho ED bao gồm:

  • Dehydroepiandrosterone (DHEA)
  • L-arginine
  • Nhân sâm
  • Propionyl-L-Carnitine
  • bạch quả
  • Cỏ sừng dê
  • kẽm

Châm cứu và rối loạn cương dương

Một số nam giới báo cáo sự cải thiện các triệu chứng ED sau khi châm cứu . Hình thức y học cổ xưa này liên quan đến việc sử dụng những chiếc kim nhỏ để kích thích một số điểm nhất định trên cơ thể. Mặc dù các kết quả nghiên cứu còn mâu thuẫn về việc liệu châm cứu có thực sự hiệu quả đối với ED hay không, nhưng liệu pháp này được coi là an toàn và có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn về tổng thể.

Lối sống và các biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng rối loạn cương dương

Một số lối sống phổ biến và biện pháp khắc phục tại nhà cho ED bao gồm:

Bỏ hút thuốc

Sử dụng thuốc lá là một yếu tố nguy cơ gây ra ED. Bỏ thuốc có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn và có thể làm giảm các triệu chứng ED của bạn. Hãy hỏi bác sĩ của bạn về cách bỏ thuốc lá.

Giảm cân

Thừa cân hoặc béo phì có thể dẫn đến rối loạn cương dương . Trên thực tế, một người đàn ông có vòng eo 42 inch có nguy cơ mắc ED cao hơn 50% so với người đàn ông có vòng eo 32 inch. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất đầy đủ có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình.

Thực hiện các bài tập cho sàn chậu Các động tác để tăng cường cơ sàn chậu có thể giúp giảm các triệu chứng tiểu không tự chủ . Một số nam giới cũng báo cáo những cải thiện về ED.

Áp dụng một lịch trình ngủ lành mạnh Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng kiểu ngủ có thể ảnh hưởng đến mức testosterone ở nam giới. Nghỉ ngơi đầy đủ và lịch trình ngủ đều đặn có thể giúp ích cho sức khỏe tình dục tổng thể của bạn.

Nhận trợ giúp khi cai nghiện ma túy hoặc rượu Sử dụng ma túy bất hợp pháp hoặc uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến ED và các vấn đề sức khỏe khác. Việc bỏ thuốc có thể khó khăn nhưng các triệu chứng của bạn có thể sẽ được cải thiện.

Thay đổi hoặc giảm liều thuốc

Nếu một số loại thuốc nhất định gây ra các triệu chứng ED của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc giảm liều hoặc thử một loại thuốc khác để cải thiện tình trạng của bạn.

Thực hành vệ sinh răng miệng tốt Một số nghiên cứu cho thấy nhiễm trùng nướu (được gọi là viêm nướu) có thể liên quan đến các vấn đề khi cương cứng. Hãy nhớ đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày.

Ngoài ra, hãy đến gặp nha sĩ để được làm sạch chuyên nghiệp ít nhất mỗi năm một lần hoặc bất cứ khi nào bạn lo lắng về sức khỏe nướu của mình.

Giảm mức độ căng thẳng

Căng thẳng là một yếu tố nguy cơ được biết đến đối với chứng rối loạn cương dương. Các hoạt động để giảm căng thẳng, chẳng hạn như yoga, thiền hoặc các bài tập thở, cũng có thể giúp ích cho chứng rối loạn cương dương của bạn.

Tìm sự hỗ trợ khi bạn bị rối loạn cương dương

Tìm một hệ thống hỗ trợ tốt là chìa khóa để vượt qua ED. Nói chuyện với đối tác của bạn có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

Một chuyên gia được đào tạo sẽ có thể giúp bạn giải quyết nhiều tác động tâm lý của ED.

Đôi khi, truyền đạt những khó khăn của bạn bằng văn bản có thể là một cách hiệu quả để đối phó. Một số nhóm hỗ trợ trực tuyến có sẵn dành cho nam giới mắc chứng ED.