Các bài tập điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

Rối loạn chức năng cương dương (ED) là không có khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng để tham gia giao hợp một cách thỏa đáng. Người ta ước tính có khoảng 18 triệu đàn ông Mỹ bị rối loạn cương dương, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng khi tuổi tác tăng lên. Cứ ba người đàn ông thì có một người sẽ trải qua một số dạng ED trong đời.

Xuất tinh sớm là hiện tượng tinh dịch phóng ra sớm không mong muốn hoặc không thể kiểm soát được trong quá trình quan hệ tình dục. Mặc dù xuất tinh sớm không được coi là một tình trạng bệnh lý nhưng nó có thể có tác động tiêu cực đến sự tự tin của nam giới và có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tình dục của anh ta.

Các bác sĩ ngày càng tin chắc rằng sức khỏe tình dục có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tổng thể. Một nghiên cứu gần đây cho thấy 44% nam giới mắc chứng rối loạn cương dương gặp phải vấn đề này do các biến chứng về sức khỏe như tiểu đường và tăng huyết áp (huyết áp cao).

Rất may, nếu đang gặp phải những vấn đề này, bạn không cần phải chỉ dựa vào những loại thuốc đắt tiền hoặc những liệu pháp phức tạp và rộng rãi. Có một số bài tập, đặc biệt là bài tập Kegel, có thể tăng cường sức mạnh vùng lõi và vùng xương chậu của cơ thể.

Tăng cường các cơ bao quanh và hỗ trợ vùng sinh dục có thể hỗ trợ dương vật đạt được và duy trì sự cương cứng, đồng thời giải quyết các vấn đề gây xuất tinh sớm.

Bài Tập Kegel Giúp Chữa Rối Loạn Cương Dương Và Xuất Tinh Sớm

Các bài tập Kegel, hay các bài tập vùng chậu, đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giải quyết chứng rối loạn cương dương và nên được sử dụng như phương pháp điều trị đầu tiên. Các cơ ischiocavernosus và tubocavernosus ở vùng xương chậu bao quanh dương vật và hoạt động trong quá trình cương cứng. Các bài tập sau đây nhằm mục đích tăng cường các cơ này.

Nằm ngửa trên sàn có lực ép

Bắt đầu bằng cách nằm ngửa, hai tay đặt phẳng trên sàn, đầu gối thoải mái uốn cong và hướng lên trên.
Cố gắng kéo dương vật của bạn vào trong cơ thể và giữ trong năm giây, sau đó thả ra.
Bây giờ hãy siết chặt cơ hậu môn của bạn như thể bạn đang cố gắng ngừng nhu động ruột và giữ trong năm giây, sau đó thả ra.
Lặp lại các bước hai và ba, tám đến 10 lần và thực hiện ba đến năm hiệp.

Sàn nằm nghiêng có sức ép

Nằm trên sàn và nghiêng về phía bạn.
Đặt một chiếc gối giữa hai đầu gối của bạn. Hãy chắc chắn rằng chiếc gối đủ rộng để dang rộng hai chân của bạn ra.
Siết chặt hai chân của bạn lại với nhau và giữ trong năm giây, sau đó thả ra.
Lặp lại bước ba, tám đến 10 lần và thực hiện ba đến năm hiệp.

Ngồi trên ghế siết chặt

Tìm một tư thế thoải mái khi ngồi trên ghế.
Siết chặt dương vật của bạn chỉ bằng các cơ như thể bạn đang cố gắng ngăn nước tiểu chảy ra, giữ trong năm giây rồi thả ra.
Lặp lại bước hai, tám đến 10 lần, sau đó thực hiện ba đến năm hiệp.
Một cách để kiểm tra xem bạn có đang ép nước tiểu đúng cách hay không là thử ngừng dòng nước tiểu trong vài giây. Nếu bạn có thể làm như vậy, bạn đang làm nó một cách chính xác.

Khi cơ thể bạn trở nên quen thuộc và quen với các bài tập này, hãy cân nhắc việc tăng thời gian bạn siết chặt và giữ các cơ xương chậu khác nhau. Bạn cũng có thể tăng số lần lặp lại hoặc số lượng bài tập bạn thực hiện.

Khi thực hiện các bài tập này, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

Đừng nín thở
Đừng đẩy xuống – thay vào đó, hãy siết chặt các cơ xương chậu của bạn lại với nhau như thể bạn đang cố gắng nâng vật gì đó lên bằng các cơ đó
Cố gắng giữ cơ bụng thư giãn trong suốt quá trình
Thư giãn cơ sàn chậu giữa mỗi lần siết chặt
Hầu hết đàn ông bắt đầu thấy kết quả sau khoảng một tháng tập thể dục hàng ngày. Đến cuối tháng đó, bạn sẽ có thể giữ động tác siết cơ trong 10 giây và có thể thực hiện 8 đến 10 hiệp.

Cân nhắc an toàn
Các bài tập không được gây ra bất kỳ cơn đau nào. Nếu bạn cảm thấy đau, hãy dừng bài tập ngay lập tức và tìm kiếm sự trợ giúp y tế.