Thuốc Durapil 30 mới

Hiện nay, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội thì tình trạng vô sinh hiếm muộn cũng ngày càng gia tăng. Đây là một trong những vấn đề nam giải của nhiều gia đình và được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Bởi con cái chính là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình cũng như là yếu tố quan trọng gắn chặt tình cảm vợ chồng và nâng cao trách nhiệm của mỗi người trong việc xây dựng một gia đình hạnh phúc. Vì vậy, vô sinh hiếm muộn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tan vỡ gia đình.

Trước đây, người ta thường quan niệm rằng, gia đình không có con thì thường đổ lỗi cho người phụ nữ. Nhưng hiện nay, nhờ sự phát triển của y học cùng công nghệ hiện đại thì các bác sĩ đã tìm ra được nhiều yếu tố gây nên vô sinh của nhiều cặp vợ chồng không chỉ do người phụ nữ mà còn do cả nam giới. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới cho thấy rằng tỉ lệ vô sinh do nam giới ngang với nữ giới. Trong đó nguyên nhân hàng đầu là tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

 

Để giải quyết vấn đề tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới,các nhà khoa học trên thế giới đã nguyên cứu ra rất nhiều sản phẩm giúp cải thiện tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới do xuất tinh sớm. Một trong những thành công này là sự ra đời của sản phẩm Durapil.

Durapil là thuốc gì ?

Durapil là thuốc hỗ trợ chức năng sinh sản của nam giới được sử dụng cho những đối tượng nam giới ở độ tuổi từ 18 đến 64 tuồi. Thuốc được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và được sản xuất dưới công nghệ hiện đại và tiên tiến của công ty cổ phần SPM.

Để cho ra đời sản phẩm durapil thành công như hiện nay, đầu tiên các chuyên gia đã phải xác định được nguyên nhân cốt lõi gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới và xem đó như một chìa khoá để nghiên cứu và bào chế ra loại thuốc với công dụng làm chậm quá trình xuất tinh và kéo dài thời gian quan hệ, đồng thời giảm tình trạng lo âu, căng thẳng, áp lực của nam giới giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, nâng cao hiệu quả thụ tinh cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Thuốc Durapil được các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đánh giá cao về hiệu quả điều trị cũng như tính an toàn đối với người sử dụng. Vì vậy, sản phẩm thường được hàng triệu nam giới nước ta nói riêng và nhiều quốc gia trên thế giới nói chung tin tưởng và sử dụng. Đồng thời, thuốc cũng được các bác sĩ chuyên khoa vô sinh hiếm muộn lựa chọn đầu tay trong điều trị tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Thành phần của thuốc durapil 30 là  gì?

Thuốc durapil 30 bao gồm thành phần chính là Dapoxetin và các thành phần tá dược.

 • Dapoxetin có hàm lượng 30 miligam  (tương đương với 33,6 miligam dapoxetin hydrochlorid).
 • Ngoài ra, sản phẩm còn kết hợp với các tá dược như tá dược độ, dính, rã,… vừa đủ 1 viên bao phim.

Dược lực học của thuốc durapil.

Dapoxetin là một chất ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin (SSRI) tại các tế bào thần kinh. Như chúng ta đã biết serotonin hay còn gọi là 5- hydroxytryptophan là một chất dẫn truyền thần kinh phân tử nhỏ đóng vai trò quan trọng trong quá trình xuất tinh. Xuất tinh được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thần kinh giao cảm. Trên bộ phận sinh dục nam giới như dương vật, tinh hoàn, vùng đáy chậu, tuyến tiền liệt, túi tinh khi kích thích vào các thụ thể alpha – adrenegic sẽ gây ra hiện tượng co thắt mào tinh, ống dẫn tinh, túi tinh , tuyến tiền liệt, cổ bàng quang, đồng thời kết hợp sự co thắt nhịp nhàng của các cơ đáy chậu. Sự kết hợp của những hoạt động này dẫn đến hiện tượng phóng tinh ở nam giới. Vì vậy, khi ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin sẽ góp phần điều hoà hiện tương xuất tinh, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Công dụng của thuốc durapil là gì?

Với tác dụng của dopaxetin, thuốc durapil giúp nam giới kiểm soát tình trạng xuất tinh, làm chậm quá trình xuất tinh và kéo dài thời gian quan hệ của các cặp vợ chồng, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, giúp quá trình luyên tập xuất tinh tiến triển tốt ở nam giới . Qua đó, nâng cao hiệu quả sinh sản cho nam giới đặc biệt là những nam giới vô sinh hiếm muộn do xuất tinh sớm. Đồng thời, cũng làm dịu tâm trạng, giảm tình trạng bực bội, căng thẳng, lo âu về tình trạng rối loạn xuất tinh này.

Nhờ những công dụng này, mà durapil luôn được người bệnh tin tưởng và đánh giá cao. Nó góp phần cải thiện đáng kể tình trạng vô sinh hiếm muộn và mang lại niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng.

Dược động học của thuốc durapil.

 • Hấp thu: Thuốc Durapil được hấp thu tốt qua đường ruột, sinh khả dụng dụng của thuốc khoảng 42%,  được hấp thu sau 1 đến 3 giờ và đạt đỉnh trong máu sau 1 đến 2 giờ. .Thuốc không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Vì vậy, thuốc được bào chế dưới dạng đường uống
 • Phân bố: Trong máu dapoxetin có khả năng gắn với khoảng 99% protein huyết tương và phân bố nhanh vào các mô của cơ thể. Thời gian bán huỷ của dapoxetin ( t1/2 ) là 1,42 giờ.
 • Chuyển hoá: Quá trình chuyển hoá của thuốc được thực hiện tại gan và thận nhờ các enzym như CYP3A4; FMO1; CYP2D6 tạo ra các sản phẩm chuyển hoá trung gian khác.
 • Thải trừ: Thuốc durapil được thải trừ chủ yếu qua thận.

Chỉ định sử dụng thuốc durapil 30.

Với tác dụng cải thiện tình trạng xuất tinh sớm cho nam giới. Thuốc được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng trên các đối tượng nam giới ở độ tuổi 18 đến 64 tuổi có các biểu hiện sau:

 • Nam giới xuất tinh sớm trong quá trình quan hệ mà họ không thể tự kiểm soát theo chủ đính của mình. Điều này gây nên cảm giác khó chịu, lo lắng cho người bệnh cũng như giảm hiệu quả thụ thai cho nhiều cặp vợ chồng.
 • Nam giới vô sinh hiếm muộn do tình trạng xuất tinh sớm với mong muốn có con.
 • Nam giới có hiện tượng xuất tinh kéo dài hoặc tái phát sau khi gặp những kích thích ngay cả những kích thích nhỏ nhất. Gây mất cảm giác tự tin bản lĩnh đàn ông.

Chống chỉ định của thuốc durapil 30.

Theo các chuyên gia do những nguy cơ mà tác dụng của thuốc có thể mang lại cho người bệnh nên các chuyên gia đã đưa ra những khuyến cáo về chống chỉ định sử dụng thuốc durapil 30 cho những đối tượng sau:

 • Những bệnh nhân mẫn cảm với dapoxetin hoặc bất cứ thành phần nào có trong sản phẩm durapil. Vì vậy, nếu trước đây sử dụng mà có dấu hiệu dị ứng thì không được sử dụng thuốc này. Hoặc lần đầu tiên sử dụng mà có những dấu hiệu dị ứng như  nhẹ thì nổi ban, ngứa, nặng thì có thể phản vệ…thì nên dừng thuốc và đến cơ sở y tế ngay để được xử lý kịp thời.
 • Bệnh nhân đang sử dùng thuốc ức chế IMAO hoặc đã ngừng thuốc nhưng chưa đủ 14 ngày thì không được sử dụng thuốc durapil trong giai đoạn này.
 • Những bệnh nhân suy giảm chức năng gan , thận mức độ nặng không sử dụng thuốc durapil trên những bệnh nhân này.
 • Trẻ em chưa đủ 18 tuổi không được khuyến cáo sử dụng trên những đối tượng này.
 • Những bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch như rối loạn dẫn truyền điều trị không phù hợp hoặc không được điều trị, bệnh nhân có đặt máy tạo nhip tim, suy tim độ 2,3,4, bệnh lý về van tim mãn tính, hoặc nhồi máu cơ tim rõ rệt, bệnh hẹp động mạch cảnh. Nếu sử dụng thuốc durapil trên những bệnh nhân này sẽ tăng nguy cơ làm trầm trọng bệnh của bệnh nhân.
 • Những bệnh nhân đang sử dụng các thuốc ức chế hập thu lạ serotonin và các thuốc có tác dụng cường giao cảm hoặc chưa ngừng các thuốc này đủ 14 ngày

Tác dụng không mong muốn của thuốc durapil 30.

Theo báo cáo của nhà sản xuất thì trong quá trình sử dụng thuốc durapil 30 người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng không mong muốn sau:

 • Rối loạn tim mạch: Hạ huyết áp tư thế, đỏ bừng mặt, tăng huyết áp tâm thu, rối loạn nhịp tim ( nhịp nhanh xoang, nhịp chậm xoang, ngưng xoang.
 • Rối loạn tiêu hoá: Đau bụng, buồn nôn, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón, khô miệng, đau thượng vị.
 • Rối loạn tâm thần: người bệnh có thể xuất hiện cảm giác bồn chồn, lo âu, kích động , trầm cảm,  chán nản, hưng cảm, rối loạn lưỡng cức, giảm ham muốn tình dục , nhạy cảm, rối loạn khoái cảm, rối loạn giấc ngủ, thờ ơ, lãnh cảm.
 • Xuất hiện các triệu chứng của thần kinh trung ương: Đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, rung giật, giảm tập trung, giảm trí nhớ, giảm nhận thức, ngủ gà, buồn ngủ, động kinh…
 • Rối loạn hoạt động của cơ quan sinh dục như: rối loạn cương dương, giảm ham muốn, rối loạn xuất tinh, rối loạn cảm giác tại cơ quan sinh dục và giảm cảm giác cực khoái khi quan hệ.
 • Xuất hiện các triệu chứng ở mắt như: giảm thị lực, đồng tử giãn, đau mắt, loạn thị.
 • Xuất hiện các triệu chứng của thính giác: giảm khả năng nghe, ù tai.
 • Da có thể ngứa và ra mồ hôi lạnh.

Trên đây là một số tác dụng không mong muốn thường gặp của thuốc durapil đã được báo cáo. Ngoài ra,trong quá trình sử dụng thuốc có thể xuất hiện một số tác dụng không mong muốn khác. Khi xuất hiện những tác dụng phụ này thì người bệnh nên dừng thuốc và đến ngay cơ sở y tế để bác sĩ đánh giá mức độ ảnh hưởng, xử lý và cân nhắc nên dừng thuốc hay tiếp tục sử dụng hay không.

Hướng dẫn sử dụng thuốc durapil 30.

 

Liều lượng: Liều lượng sử dụng thuốc durapil 30 thay đổi theo từng đối tượng:

Đối với nam giới từ 18 – 64 tuổi: 

Liều khởi đầu điều trị thường được sử dụng là 30mg / ngày. Tuy nhiên, nếu với liều này chưa mang lại hiệu quả cho người bệnh thì có thể chỉnh liều lên liều tối đa là 60mg/ lần/ ngày với điều kiện là các tác dụng không mong muốn không có hoặc có ở mức độ có thể chấp nhận được.

Trong quá trình sử dụng thuốc bác sĩ điều trị cần phải theo dõi và đánh giá hiệu quả điều trị cũng như tác dụng không mong muốn của thuốc. Đặc biệt sau 4 tuần điều trị đầu tiên hoăc sau 6 liều điều trị thuốc durapil 30. Qua đó, bác sĩ cần cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ trong việc sử dụng thuốc để đưa ra quyết định có nên tiếp tục sử dụng thuốc cho bệnh nhân hay dừng lại.

Đối với những bệnh nhân suy gan, suy thận:

Do thuốc Durapil được chuyển hoá tại gan và thận, thải trừ qua thận nên đối với bệnh nhân suy gan suy thận sử dụng thuốc cần phải thận trọng. Đặc biệt, chống chỉ định sử dụng thuốc với những bệnh nhân suy gan, suy thận mức độ nặng. Tuy nhân, đối với những bệnh nhân suy giảm chức năng gan mức độ nhẹ và suy giảm chức năng thận mức độ nhẹ đến vừa có thể sử dụng thuốc mà chưa cần chỉnh liều.

Đối với những bệnh nhân trên 65 tuổi:

Hiện nay, vẫn chưa có khuyến cáo sử dụng thuốc durapil cho những bệnh nhân trên 65 tuổi. Nên chưa xác định được liều an toàn cũng như hiệu quả của thuốc mang lại trên những đối tượng này.

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi. 

Chưa có bằng chứng nào cho thấy thuốc có hiệu quả đối với những đối tượng này vì vậy theo khuyến cáo, thuốc không được sử dụng cho nhưng ngưới dưới 18 tuổi.

Đối với những đối tượng đang sử dụng các thuốc gây ức chế enzym CYP 3A4:

Như phần dược động học ở trên đã trình bày, thuốc được chuyển hoá tại gan nhờ các enzym trong đó có enzym CYP3A4. Vì vậy, khi dùng đồng thời với các thuốc ức chế enzym này thì sẽ gây giảm quá trình chuyển hoá thuốc và có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ của thuốc. Vì vậy, không nên dùng đồng thời 2 thuốc này với nhau.

Đối với những bệnh nhân đang sử dụng thuốc ức enzym CYP2D6 hoặc enzym này chuyển hoá kém:

Giống như enzymCYP 3A4 thì enzym CYP2D6 cũng tham gia vào quá trình chuyển hoá thuốc durapil. Vì vậy, cần phải thận trọng khi sử dụng durapil với liều tối đa là 60mg / ngày. Vì khi dùng đồng thời 2 thuốc này sẽ gây nên tình trạng giảm quá trình chuyển hoá thuốc và làm tăng nguy cơ tăng tác dụng phụ.

Cách dùng hiệu quả: 

Để đạt hiệu quả cao trong điều trị xuất tinh sớm thì các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng thuốc trước quan hệ 1 đến 3 giờ và thuốc không bị ảnh hưởng bởi thức ăn.

Nên sử dụng thuốc đầy đủ để đạt được hiệu quả tối đa của thuốc durapil mang lại.

Bảo quản thuốc durapil như thế nào?

Để đảm bảo được tính chất của thuốc thì người bệnh cần để thuốc ở những nơi thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và nhiệt độ không quá cao.

Mở thuốc ra khỏi bao bì bảo quản của nhà sản xuất thì nên dùng ngay. Không nên để thuốc lâu ở ngoài không khí sẽ dẫn đến giảm hiệu quả của thuốc mang lại.

Tương tác thuốc durapil.

Trong quá trình sử dụng thuốc durapil, tác dụng của thuốc có thể bị ảnh hưởng bởi những tác nhân và thuốc dưới đây:

 • Thuốc thuốc nhóm ức chế với CYP3A4 như amprenavir, diliazem, erythromycin, verapamil, fluconazone,…làm giảm quá trình chuyển hoá của thuốc durapil. Vì vậy nên thận trọng khi sử dụng thuốc và không được vượt quá liều 30mg/ ngày. Tốt nhất là không dùng đồng thời và dùng durapil sau khi đã ngừng các thuốc trên đủ 14 ngày.
 • Thuốc ức chế CYP2D6 làm giảm quá trình chuyển hoá thuốc giống như thuốc ức chế CYP3A4. Vì vậy khi dùng thuốc với liều cao lên đến 60mg/ngày, thì nên thận trọng với những nguy cơ tăng xuất hiện tác dụng không mong muốn của thuốc.
 • Rượu: Khi sử dụng thuốc durapril đồng thời với sử dụng rượu có thể gây ra những tác dụng phụ của rượu trầm trọng hơn như ảnh hưởng đến khả năng nhân thức của người bệnh
 • Wafarin: Theo báo cáo thì đối với những bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông kháng vitamin K kéo dài như wafarin thì nên thận trọng khi dùng đồng thời với thuốc durapil 30.
 • Thuốc giảm đau, an thần như benzodiazepam khi sử dụng cùng với thuốc durapil có thể gây nên tình trạng chóng mặt, ngủ gà cho bệnh nhân.
 • Thuốc thioridazine:  Việc sử dụng đồng thời 2 thuốc thioridazine và thuốc durapil sẽ làm tăng nồng độ của thuốc thioridazine gây nên tình trạng rối loạn nhịp tim đặc biệt là loạn nhịp thất nặng và khoảng QT kéo dài. Vì vậy, không nên sử dụng 2 loại thuốc này đồng thời hoặc phải  đủ 7 ngày sau khi ngừng thuốc durapril.
 • Thuốc ức chế DPE5: Khi sử dụng đồng thời 2 thuốc durapril và thuốc ức chế DPE5 sẽ làm tăng nguy cơ hạ huyết áp tư thế đứng cho người bệnh, dẫn đến người bệnh có thể chóng mặt, ngất khi thay đổi tư thế.

Trên đây là phần giới thiệu về những thành phần, tác dụng, tác dụng không mong muốn, dược động học, dược lực học, cách sử dụng, bảo quản, chỉ định cũng như chống chỉ định và tương tác thuốc của thuốc durapril. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc và đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong việc lựa chọn những sản phẩm để điều trị tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới nhằm cải thiện khả năng sinh sản của nam giới. Đặc biệt là những nam giới vô sinh hiếm muộn do nguyên nhân này gây ra.